sporttok app

VCS được cựu GAM Esports xem là khu vực có tiềm năng nhưng chưa được khai thác nhiều nhất

Trên trang cá nhân, cựu phân tích viên Molecule của GAM Esports đã khẳng định rằng VCS có rất nhiều tiềm năng phát triển. Phần bình luận của bài viết hiện đang thu hút sự quan tâm từ cộng đồng LMHT quốc tế.

VCS được cựu GAM Esports xem là khu vực có tiềm năng nhưng chưa được khai thác nhiều nhất'

Phân tích viên của GAM Esports: 'VCS là khu vực có tiềm năng nhưng chưa được khai thác nhiều nhất' “Tôi tin rằng hiện nay có một khu vực có tiềm năng chưa được khai thác nhiều nhất trong LMHT Esports, đó là Việt Nam (LDL thứ hai)”, Molecule chia sẻ. “Họ có lượng người chơi đông đảo với những viên ngọc còn thô sơ, do hệ thống xếp hạng đơn của họ hơi khó hiểu. Mức lương của các tuyển thủ của khu vực này còn thua cả một nhân viên McDonald's, nhưng bằng cách nào đó họ vẫn chiến đấu đến cùng để giữ vững vị trí của mình tại VCS”.

Phân tích viên Molecule khẳng định rằng các tuyển thủ tiềm năng tại VCS hoàn toàn có thể thi đấu chuyên nghiệp tại châu Âu. Tuy nhiên, Molecule cũng đưa ra nhận xét rằng: “Đương nhiên, sẽ có những vấn đề mà các tổ chức châu Âu sẽ không thể hỗ trợ được. Ví dụ, họ sẽ cần định hình một hệ thống hỗ trợ phúc lợi, như cách Bắc Mỹ đã thích ứng với việc tuyển dụng những ngoại binh Hàn Quốc trong mùa 4 hay mùa 5”.

“Việc tuyển thủ VCS sang châu Âu thi đấu sẽ cần những yêu cầu như: Cần có người phiên dịch, phải làm cho họ mở lòng và thoải mái hơn, giúp họ thích nghi về ẩm thực và văn hóa, cũng như học thêm tiếng Anh. Tuy nhiên, thay vì đối mặt với những bài toán trên cho một tuyển thủ Việt Nam, bọn họ thà chọn ngẫu nhiên một ngoại binh Hàn Quốc còn hơn. Theo như tôi biết, các tuyển thủ Việt Nam thường rất nhút nhát và phần lớn không biết tiếng Anh, điều này đã trở thành một chướng ngại vật rất lớn”.

Cuối cùng, Molecule khẳng định: “Tuy nhiên, nếu tôi là một người đầu tư vào các đội tuyển, tôi sẽ ít nhất nghiên cứu xem điều này có khả thi không. Nếu không khả thi, tôi muốn biết tại sao và sẵn sàng thảo luận riêng về vấn đề này”.

Dưới phần bình luận, cộng đồng LMHT quốc tế cũng đưa ý kiến về vấn đề này. Tuyển thủ Levi của GAM Esports bình luận: “Xin lỗi, lỗi của tôi”. Trước đây, Levi từng thi đấu cho 100 Thieves (Bắc Mỹ) và JD Gaming (Trung Quốc) nhưng đều không thành công. Nhiều người hâm mộ nhận xét rằng nếu Levi thành công, có thể các tuyển thủ VCS sẽ có nhiều cơ hội hơn tại các khu vực lớn. Tuy nhiên, các bình luận đều đồng ý rằng tuyển thủ Việt Nam còn nhiều vấn đề cần khắc phục như ngôn ngữ hay giao tiếp. Thậm chí, HLV của GIANTX (châu Âu) tiết lộ từng cố gắng liên lạc với hỗ trợ Taki cách đây hai năm nhưng không thành công.

XEM THÊM: Phim Ngắn Mùa Giải 2024 | Still Here - Liên Minh Huyền Thoại

Trần Phong

Im LynkSif - Admin Beportsquad.com. Nice to meet you.

Mới hơn Cũ hơn
sporttok banner